Con gái tôi hiện 26 tháng tuổi nặng 13kg, cao 0,815m. Khoảng 3 tháng trở lại đây con tôi thường xuyên ngứa và gãi ở vùng cổ và tay, đôi khi gãi toàn thân, nhưng nhiều nhất là ở cổ. Và thường gãi nhiều nhất vào ban đêm hoặc khi đổ mồ hôi ở cổ. Tôi đã ngừng sử dụng sửa tắm cho bé(bé dùng sửa tắm phytobebe, sau đó đổi qua lactacyz, tắm trái khổ qua, và hiện dùng lá trà xanh nấu để tắm) ngoài ra tôi giữ vệ sinh mền gối và quần áo bé kỹ, ban đêm thì bé ngủ máy lạnh nên cũng ko có mồ hôi. Tôi đi bác sĩ bảo bé bị dị ứng thức ăn, tôi cũng đã ngưng cho bé ăn các món hải sản, gà, bò, hiện chỉ cho bé ăn cá sông và thịt heo. Sau khi uống thuốc bác sĩ thì con tôi bớt gãi và da dần bớt nổi đỏ, tuy nhiên sau khi uống được 1 tuần thì con tôi lại bị nổi mẫn đỏ và ngứa gãi như hình đính kèm. Nhưng dần có chiều hướng ngứa nhiều như trước khi đi bác sĩ. Kính nhờ bác sĩ eDoctor tư vấn dùm tôi.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Qua quan sát trên hình thì bé nhà bạn bị viêm da do dị nguyên tức dị ứng với sữa tắm hay do nguyên nhân khác. Tại các vị trí như cổ, kẽ tay rất hay gây ra hăm da. Bạn nên dùng loại sữa tắm này cho bé Evoluderm của pháp rất tốt trị hăm da bạn nhé. Chúc bé mau khỏe. Thân ái chào bạn.