Dạ em chào các bác sĩ ạh Các bác sĩ có thể tư vấn cho e 1 số vấn đề sau được ko ạh E có thai được 13 tuần, trước khi lập gia đình thì e có tiêm phòng cúm, rubila và thuỷ đậu từ thời điểm chích ngừa đến giờ mới 7 tháng nhưng hôm qua giờ em có trịu chứng cảm, sổ mũi đau họng... Bác sĩ có thể tư vấn cho e cách nào trị cảm mà ko dùng đến thuốc tây ko ạh! Vì có thai mà cảm thì rất nguy hiểm ạh :(( Vấn đề thứ 2: là các bác sĩ có thể tư vấn cho e cách dùng và liều dùng của 2 loại thuốc DHA Boot và Sắt- axit folic này được ko ạh E chân thành cảm ơn ạh!
Trả lời:
Chào bạn - Bạn có thai 13 tuần bị cảm , sổ mũi , đau họng thì bạn cần vệ sinh mũi họng bằng cách súc miệng nước muối sinh lý thường xuyên ngày có thể từ 3-4 lần và uống nhiều nước ấm, vệ sinh thân thể bằng nước ấm, lau khô. Tránh quạt hay máy lạnh phả thẳng vào người và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nếu sau 2 ngày không bớt hoặc kèm theo sốt, mệt thì bạn cần đi khám Bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát để được hướng dẫn cụ thể nhé. - Còn thuốc Nataboost là thực phẩm chức năng và Fe- folic bạn nên đến Bác sĩ chuyên khoa sản khám để có chỉ định cụ thể, không nên tự động mua thuốc uống nhé Còn vấn đề tiêm chủng cúm, rubella, thủy đậu bạn tiêm được trước khi có thai 3 tháng là được nhé Chúc bạn khỏe