Xin chào bác sĩ, Em năm nay 24 tuổi. Da mặt e thường xuyên bị nhờn, da đầu cũng vậy nên tóc hay bị bết lại dù gội hàng ngày. Khoảng đầu năm nay e có bị ốm và phải điều trị kháng sinh liều cao. Sau đợt đó mụn thi nhau mọc ngày càng dày. Vào viện 198 bác sĩ có kê cho e uống Acnotin 10 ngày 2 viên. Uống đc 1 tháng thấy đỡ nên e tự ý bỏ thuốc, vì nghe nói thuốc có nhiều tác dụng phụ rất đáng sợ. Sau đó khoảng 2 tháng e lại bị mụn nhiều hơn đợt trước. E đã thử rất nhiều cách, uống Codobye của cty dược khoa Hà Nội đc gần 2 tháng nhưng vẫn k khỏi. Ngoài ra e bôi teen derm k 2 lần sáng tối nhưng mụn này sắp khỏi thì mụn kia lại mọc lên. Giờ e rất sợ nhìn thấy mình trong gương và rất ngại giao tiếp với mọi người. Xin bác sĩ cho e lời khuyên và cách điều trị tốt nhất? E xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Em không nên tự ý điều trị và dùng thuốc bừa bãi như vậy sẽ chỉ làm nặng thêm thôi em nhé ! Tốt nhất bây giờ em nên đi bệnh viện da liễu để thăm khám và làm xét nghiệm kiểm tra sau đó các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho em chế độ điều trị tốt nhất em nhé ! Thân ái chào em 1