Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi , ba em sinh năm 1969 , vì ghiện rượu lâu năm ( khoảng 10 đến 20 năm ) và hút thuốc . Vì không hoạt động nên ba em đã bị teo cơ chân , ngừơi ba ốm nhách , chỉ ngồi đựơc 1 chỗ, bây giờ ngồi cũng khó khăn với ba , vệ sinh cũng tại chỗ, sức khoẻ yếu, ba em bị rát bao tử nên ăn rất ít nhưng hiện tại vẫn còn uống rựơu, vài năm trước có lần nhập viện vì phổi có nước, bây giờ em có 1 chút tiền em muốn dắt ba đi phục hồi sức khoẻ và phục hồi chức năng , nhưng em không biết đi bệnh viện nào, và em phải làm gì bác sĩ tư vấn cho em với, em cám ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! Mình xin chia buồn với hoàn cảnh gia đình bạn. Bạn nên cho ba bạn đi khám bệnh viện chơ rẩy và làm các xét nghiệm lâm sàng như chụp XQ, siêu âm bụng và khám cơ xương khớp. Chúc ba bạn nhanh khỏe.