Chào bs E mới sinh được 1 tháng 10 ngày,e bị rong hơn 1 tháng và e đã đi siêu âm được kể luận là ứ dịch 6mm trong tử cuNg. Bs cho e hỏi e có thể đặt thuốc được không và loại nào an toàn trong khi e đang cho con bú Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Bình thường sau sanh thường hoặc mổ, sản dịch (máu âm đạo) có thể ra kéo dài đến 6 tuần hoặc hơn, nhưng lượng ít, không hôi và không kèm theo đau bụng hoặc sốt.Trường hợp của bạn nếu sản dịch ra có tính chất như trên thì không đáng lo ngại, nhưng em cần giữ vệ sinh vùng kín cho sạch sẽ sau mỗi lần tiêu tiểu, thường xuyên thay băng mỗi 4 giờ . Trong trường hợp sản dịch vẫn kéo dài như vẫn cần xem xét nguyên nhân nhiễm trùng, lúc đó cần đánh giá xem xét sử dụng kháng sinh, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể hơn, không nên tự ý điều trị tại nhà, vì có thể làm bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !