Xin chào bác sĩ, trẻ sơ sinh mọc chiếc răng đầu tiên có chú ý gì không ạ, mình thấy nướu bé bên phải hàm dưới bị nứt ra được 2 ngày nay nhưng chưa thấy răng, bé đang có triệu chứng tước và ho nên ăn hay bị ọc sữa. Mình cảm thấy rất lo, khi nào bé mới hết triệu chứng để khỏe và khi nào răng mới mọc lên ạ
Trả lời:
Chào bạn Trẻ mọc răng thông thường hay có triệu chứng viêm lợi, đau, chảy nước dãi nhiều, biếng ăn và sốt. Có thể kèm theo rối loạn tiêu hoá nhẹ. Các biểu hiện này sẽ hết trong vài ngày đến 1 tuần. Khi trẻ sốt, bạn phải lưu ý hạ nhiệt độ cho bé bằng chườm mát hoặc thuốc hạ sốt nếu sốt cao, bù nước cho bé, cho bé tăng cường bú mẹ và ăn bù