Thưa bác sĩ ! Cháu năm nay 25 tuổi, đi khám được kết luận bị Cường giao cảm và đã điều trị được 6 tháng bằng các thuốc chẹn beta và an thần. Tuy nhiên, hiện tại cháu vẫn thấy đau tức ngực trái thường xuyên. Cơn đau âm ỉ ở ngực trái, thi thoảng cho đau nhói nhẹ. Nhiều khi cơn đau lan sang sườn, cổ hoặc tay trái. Cháu để ý thì cơn đau xuất hiện rất ngẫu nhiên, kể cả lúc hoạt động mạnh và lúc nghỉ ngơi (nhưng lúc nghỉ ngơi thường đau hơn). Thời gian cơn đau thường tầm vài phút sẽ tự biến mất và xuất hiện nhiều lần trong ngày. Đôi khi buổi tối nằm tim đập rất mạnh, cháu có thể cảm nhận thấy rung cả người theo nhịp tim. Cháu đã làm khá nhiều xét nghiệm: Siêu âm tim, điện tim đồ, X quang lồng ngực, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu. Nhưng kết quả đều bình thường. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là liệu cháu có bị bệnh gì khác không. Và cháu có cần làm thêm xét nghiệm kiểm tra nào nữa không để yên tâm. Cháu cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có dùng các thuốc kháng giáp không? Mặc dù bạn có dùng chẹn beta nhưng có lẽ chưa được kiểm soát nhịp tim tốt nên bạn vẫn thấy tim đập mạnh, hồi hộp. Bạn nên đi tái khám chuyên khoa nội tiết để được chỉnh liều thuốc thích hợp nhé Thân chào