Xin chào bác sĩ, tôi bị khô cổ họng, khô môi, ban đêm ngủ bị khô cổ họng phải uống nước mới đỡ khô cổ họng. Ban đêm đi tiểu từ ba đến bốn lần, xin bác sĩ chỉ cách điều chị
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tình trạng khô họng ,khô môi có thể có nhiều nguyên nhân, có thể do bạn bị thiếu dinh dưỡng, thiểu các vitamin khoáng chất, đặc biệt là các vitamin nhóm B,C. hoặc do nhiễm trùng, viêm họng, sốt siêu vi,tình trạng khô họng này làm bạn uống nước nhiều vào ban đêm , nên việc đi tiểu đêm là điều dể hiểu và có thể giải thích được, chứ không phải là do bệnh lý, để hạn chế tình trạng này bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin nhóm B,C, có trong các loại rau xanh, trái cây,nếu có tình trạng nhiễm trùng như viêm họng , bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau hạ sốt, sử dụng thêm vaselline để làm ẩm môi, hạn chế uống nước nhiều vào ban đêm, nếu tình trạng này vẫn kéo dài, mà không đáp ứng, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !