Xin chào bác sĩ, Em hay bị lở trong miệng Em nên làm gì cho hết
Trả lời:
Chào em, Loét hay lở miệng (y khoa gọi là loát áp tơ), là một bệnh lý lành tính khá thường gặp. Bệnh không gây nguy hiểm, chủ yếu là cảm giác đau rát, khó chịu khi ăn uống, nhất là đồ có nhiều gia vị. Đây là một tình trạng hay gặp, có thể do một số yếu tố tác đông: - Căng thẳng, stress do công việc, cuộc sống, học tập... - Suy giảm miễn dịch do thức khuya, ngủ không đủ giấc (ở độ tuổi của em nên ngủ 8 tiếng/ngày), ít tập thể dục - Thiếu chất dinh dưỡng từ rau xanh, trái cây... Trước mắt em nên thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống sao cho khoa học, hạn chế các yếu tố như trên đã nêu. Sau khoảng 6 tháng, nếu vẫn không thấy hết lở miệng, em nên đến khám răng hàm mặt tại các bênh viện lớn của thành phố (Bệnh viện RHM Trung Ương, Bệnh viện RHM thành phố, Khoa RHM-Đại học Y dược TPHCM) để làm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Thân ái,