Xin chào bác sĩ, Em là nam năm nay 24 tuổi. Gần đây cơ thể em khá yếu, rất hay bị ốm sốt. Trước đó em mới điều trị sốt vi rút và có đi khám dạ dày thì kết quả bị viêm dạ dày (em chưa làm nội soi). Em còn thường xuyên nổi mề đay ngứa khắp cơ thể, cứ khỏi được một thời gian ngắn lại bị lại. Em xin nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em đi khám để kiểm tra sức khỏe toàn diện và với các biểu hiện trên em cần đi sâu vào khám những gì ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! vấn đề của bạn như sau: 1. bạn thấy mình yếu ốm vậy lời khuyên tốt nhất là ăn uống đủ chất và tăng cường tập luyện thể dục, bạn sẽ khỏe mạnh hơn vaf tránh được các đợt cảm cúm theo mùa 2. viêm dạ dày: uống đầy đủ theo toa bác sĩ đã cho, kiêng ăn gia vị chua cay, kiêng chất kích thích, không hút thuốc lá, ăn đúng bữa và tránh stress trong cuộc sống. 3. thưowngf xuyên nổi mề đay: có lẽ bạn có cơ địa dị ứng và thường xuyên tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng. quan trọng là bạn phải xác định được mình dị ứng với đồ vật hay con vật gì: như lông động vật, bụi nhà, con mọt nhà,... để tránh tiếp xúc với nhứng tác nhân đó. nếu bạn muốn đến khám về dị ứng bạn có thể đến khám tại khoa da liễu. thân ái.