Xin chào bác sĩ, Em là nam, 25 tuổi, làm việc văn phòng. Hiện tại thi thoảng khi đang ngồi làm việc nếu e đứng dậy đi lại sẽ có cảm giác hơi choáng, bị đơ cứng nửa người bên trái, phải nắm chặt bàn tay, co bàn chân và nhăn nửa mặt trái (không tê, không đau). Sau khi đi lại vài bước thì bình thường. Vậy không biết đây là triệu chứng bệnh gì và nên thăm khám sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có biểu hiện của thiếu máu não thoáng qua hoặc có khả năng bị hẹp động mạch cung cấp máu lên não ở bên trái. Bạn nên đi khám bs chuyên ngoại tim mạch để được làm xét nghiệm kiểm tra kĩ cho bạn nhé. THân chào bạn!