Chao bs e nam nay 20t o vùng cổ của em có mấy cục hạch hi đụng vào thì nói có di chuyển theo tay mình đưa qua đưa lại. E nổi phát hiện nổi hạch cũng 4 5 nam r. Lúc trước e phát hiện là e đi bv đại học y dược tp hcm khám và sieu am nói là hạch viêm. Cho uống thuốc mà nó cũng vậy ko hết. Khoảng 2 tháng trước e đi siêu am lại cũng ố là hạch viêm . Bs cho hỏi hạch viêm có hết ko hay là nói như vậy hoài vậy bs.
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân của hạch cổ to thường là do những bệnh lý của da, mô mềm vùng đầu cổ, khoang miệng, lưỡi, họng, thanh quản và tai. Các nhóm bệnh lý thường gặp bao gồm nhiễm trùng, lao và ung thư. Ngoài ra hạch cổ có thể to do các nguyên nhân ít gặp hơn như dị ứng, nhiễm siêu vi, sử dụng một số thuốc hoặc một số rối loạn miễn dịch. Bạn bị hạch 2 tháng trước và đã siêu âm kiểm tra kết luận tạm thời là hạch viêm. Nhưng hiện tại hạch vẫn còn có thể là hạch bị xơ chưa tiêu đi được, hiện tại bạn có còn thấy đau hạch nữa không? Bạn phát hiện hạch đã 4,5 năm nay mà hạch không to lên hay phát triển thì có thể là lành tính. Để đảm bảo có thể làm thêm xét nghiệm chọc hút hạch để xem dưới kính hiển vi xem kết quả xác định như thế nào bạn nhé. Thân chào bạn!