Xin chào bác sĩ, Bs cho e biết bệnh rối loạn tâm lý tim là bênh gì ? E xin cam on !
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bạn đã nghe danh từ này ở đâu. Tuy nhiên, "rối loạn tâm lý tim" không là 1 danh từ để chỉ 1 bệnh lý nào cả bạn nhé! Có thể từ bạn muốn hỏi là "rối loạn thần kinh thực vật". Đây là hiện tượng rối loạn không rõ nguyên nhân có liên quan đến tim như tim đập nhanh hoặc tim đập chậm, dễ hồi hộp, dễ choáng váng, chóng mặt, ngất hay loạn nhịp tim ngoại tâm thu. Đôi khi bệnh nhân có cảm giác đau tức, đau nhói, nặng nề ở vùng tim hoặc nặng ngực, thiếu hơi thở, mệt mỏi. Đây không phải là do 1 tổn thương thực thể. Thân!