Xin chào bác sĩ, Xin cho em hỏi khi pha các loại thuốc tây vào sữa chua hoặc probi hoặc nước cam, chanh thì các loại nước trên có làm mất tác dụng của thuốc không?
Trả lời:
Chào bạn, Thông thường thì các loại thuốc chỉ nên uống với nước trắng là tốt nhất.Tuy nhiên ,một số bé khó uống thuốc thì các bác sỹ chỉ định có thể pha cùng sữa hoặc pha cùng thức ăn cho bé dễ dàng uống .Khi đó lượng thuốc đi vào cơ thể vẫn có tác dụng nhưng đôi khi bé trớ ra thì lượng thuốc cũng theo đó mà ra. Thân mến !