Xin chào bác sĩ, da e bị giãn mao mạch xấu lắm. Gân máu nổi tùm lum,h e phải làm sao để hết được ạ
Trả lời:
Chào bạn! "Gân máu" là từ dân gian thường dùng, thực chất là những tĩnh mạch dưới da. 1 số người thấy rất rõ những mạch máu này, đặc biệt những người gầy, 1 số người lại không thấy rõ những tĩnh mạch này. Vị trí thường thấy những tĩnh mạch này nhất là bàn tay và bàn chân. BS không rõ bạn đang nói bạn thấy tĩnh mạch ở vị trí nào trên cơ thể. Mao mạch là hệ thống mạch máu giữa động mạch và tĩnh mạch, nơi này diễn ra sự trao đổi chất giữa máu động mạch và mô xung quanh, máu sau khi trao đổi chất nuôi dưỡng mô sẽ về tĩnh mạch để về lại tim. Nếu được bạn hãy mô tả cụ thể vị trí hay chụp hình gửi BS của edoctor xem để tư vấn cho bạn tốt hơn nhé. Thân mến!