Xin chào bác sĩ, Mẹ em vài ngày trước trong khi chải tóc thì có với tay ra sau đầu. Sau đó thì mẹ em chóng mặt, buồn nôn, nằm nghỉ cả ngày hôm đó vẫn không hết. Bác sĩ cho em biết triệu chứng như vậy là của bệnh gì và cách sơ cứu tạm thời hiệu quả. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Có thể mẹ bạn bị tụt huyết áp hoặc hạ đường huyết, hoàn cảnh với tay ra sau đầu chỉ là tình huống trùng hợp! Bạn nên đưa mẹ bạn đi khám sức khỏe tổng quát để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời!