Xin chào bác sỹ! Mẹ chồng cháu nam nay ngoài 60 tuổi rồi mẹ cháu bị đau khôp gối 3 nam nay rồi ak. Đã uống nhiều thuốc nhung vẫn không khỏi. Cháu tìm hiểu o trên internet thấy có uống nuoc voi xoa bóp bang nuoc cà tím là khỏi. Xin bác sỹ cho cháu hỏi công hiệu của nuoc cà tím voi nguoi bị khop là thật ak
Trả lời:
Chào bạn Khi phụ nữ đến tuổi trung niên và mãn kinh, tình trạng loãng xương và thoái hóa khớp sẽ diễn ra và biểu hiện triệu chứng rầm rộ như nhức mỏi, đi lại khó, đau nhức các khớp vận động nhiều như vai, khuỷu và gối. Trong trường hợp này, thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời chứ không chữa lành. Bạn nên cho mẹ sử dụng các thực phẩm chức năng có glucosamine và collagen để giảm quá trình lão hóa và thoái hóa sụn khớp, các thực phẩm giàu calci như sữa, phô mai giúp giảm tình trạng loãng xương và tập thể dục đều đặn để giúp cơ thể khỏe mạnh và năng động hơn. Nước cà tím như bạn tìm thấy trên Internet là một trong các liệu pháp điều trị dân gian hiện chưa có chứng nhận nghiên cứu hiệu quả hay không. Chúc bạn khỏe