Xin chào bác sĩ, Cháu 23 tuổi khoảng hơn nửa năm nay cháu thường xuyen hay nói cách khác bị táo bón liên tục, đi đại tiện rất khó có khi 3-4 ngày k đi được mặc dù có buồn đại tiện, đôi khi ra máu. Cháu ăn khoai lang và rau nhiều mà không đỡ. Nên cháu mua thuốc nhuận tràng nhưng cứ hết thuốc lại bị. Cho hỏi cháu làm thế nào để khỏi bệnh ạ và cháu đang bị bệnh gì ạ. Mong bác sĩ trả lời sớm cho cháu ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Có thể do cơ địa của bạn nóng dẫn đến táo bón nặng. Bạn nên tăng cường ăn thêm rau khoai lang và các loại rau nhuận tràng như Mồng tơi, rau đay, mướp ... Hàng ngày nên uống thật nhiều nước và matxa bụng hàng ngày nhiều lần ( Lúc đói ) theo chiều kim đồng hồ để tăng nhu động ruột. Bạn thử áp dụng một thời gian xem táo bón có giảm không nhé. Không nên uống thuốc nhuận tràng nhiều sẽ bị phụ thuộc vào thuốc, có hại cho cơ thể Thân mến