Xin chào bác sĩ, bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em tiêm ngừa thủy đậu vào ngày 5 tháng 7 và tiêm cúm ngày 8 tháng 8 . E đã tiêm ngừa rubella cách đây 1 năm. Đầu tháng 9 này e mang thai thi có ảnh hưởng gì không ạ. Nếu có thì em nên làm sao? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã tiêm ngừa thủy đậu, cúm và rubella. Sau đây là một số thông tin về thời điểm có thai sau khi chích ngừa với một số bệnh để bạn tham khảo: Thời điểm có thai sau khi tiêm ngừa thủy đậu ít nhất 1 tháng; Sau khi tiêm ngừa rubella ít nhất 3 tháng Sau khi tiêm phòng cúm ít nhất 3 tháng; Như vậy, vì bạn mới tiêm ngừa cúm tháng 8 nên bạn có thể mang thai từ giữa tháng 11. Chúc bạn mạnh khỏe, thực hiện được kế hoạch của mình.