Xin chào bác sĩ, Tôi bị chứng ngủ ngáy. Vậy có cách nào để trị không ạ. Tôi có thử đổi tư thế nằm với hạ thấp gối và cao cũng không hết.
Trả lời:
Chào bạn, Nguyên nhân của ngủ ngáy có thể do: - Các cấu trúc bạch huyết vùng mũi họng to gây hẹp chèn ép đường thở một phần, đặc biệt khi nằm ngửa gây tiếng ngáy. - Có thể bị một số bệnh đường hô hấp gây xuất tiết dịch đờm mũi cũng có thể tạo nên tình trạng này. - Hút thuốc lá lá làm cho niêm mạc ở cuống họng sưng lên, gây nghẹt và hẹp đường thông khí. - Uống rượu và dùng thuốc ngủ nhiều. - Béo phì cũng là một nguyên nhân. - Một vài người ngủ ngáy không có căn nguyên gì. Trước tiên bạn có thể đi khám tai mũi họng tìm nguyên nhân và điều trị. Có một số biện pháp hạn chế như bạn có thể nằm gối đầu cao hơn và nằm nghiêng, tránh ăn quá no và dùng rượu bia vào buổi tối, không nên dùng thuốc an thần hoặc bất cứ loại thuốc nào làm cho các cơ bắp trong cuống họng chùng xuống,...Nên tập thể dục thường xuyên. Thân mến!