Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 14 tuổi , hiện đang sống ở thành phố hồ chí minh . Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn về việc cháu hầu như không ngủ được 1 giấc ngủ ngon và hầu như khi ngủ cháu đều nằm mơ và cháu có cảm giác cháu đều rất tỉnh táo trong các giấc mơ đó nhưng cháu chưa từng nghĩ gì về nó , và cháu rất nhạy cảm với các tiếng động nhỏ như tiếng tích tắc của đồng hồ , tiếng quạt thổi ,.. xin bác sĩ cho cháu lời khuyên và nhữnh chịu chứng này có nghiêm trọng kh ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng của bạn bạn nên đi khám chuyên khoa tâm lý hoặc sức khỏe tâm thần để được hỗ trợ điều trị. Những triệu chứng này trước mắt có thể không nguy hiểm song lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý của bạn nhé. Thân mến