Xin chào bác sĩ,bác có thể tư vấn cho cháu loại thuốc nào chữa trĩ tốt với ạ... Cháu đang mang bầu nên rất lo lắng các loại thuốc uống vào cơ thể..
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tùy vào mức độ của bệnh lý trĩ mà có những phương pháp điều trị khác nhau, ở mức độ nhẹ có thể chỉ cần tạo thói quen đi cầu tốt, tránh các tư thế làm tăng áp lực ổ bụng như đứng lâu, ngâu lâu, ngồi xổm, ăn các loại thức ăn dể tiêu, đặc biệt là rau xanh, uống đủ nước, về mặt điều trị nội khoa có thể sử dụng các loại thuốc như Daflon 500mg, mà không ảnh hưởng tới thai nhi, có thể điều trị như sau Cơn đau trĩ cấp tính : 6 viên/ngày, trong 4 ngày đầu ; sau đó 4 viên/ngày, trong 3 ngày; duy trì 2 viên/ngày trong trường hợp nặng xuất huyết có thể cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !