Chào bs em hay nhổ nước bọt ra có kèm máu đỏ tươi, e k biết có mắc bệnh gì ko mong bs tu van
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định là thực sự có lẫn máu trong nước bọt của bạn hay không, và máu này xuất phát từ đường tiêu hóa hay hô hấp, đầu tiên bạn nên nhờ người nhà xem dùng đèn pin xem vùng hầu họng, hay ổ miệng có vết thương ,hay vết chảy máu này không,nếu có tổn thường thì có thể cầm máu bằng cách uống nước đá, ép gạc,,,, còn nếu không xác định được nguồn gốc chảy máu, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế, có thể làm nội soi tai mũi họng, hoặc nội soi tiêu hóa trên xác định nguồn gốc chảy máu, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !