Xin chào bác sĩ, cho e hỏi là nếu uống thuốc phá thai viên đầu tiên sau 14h lại quan hệ thì có bị gì k ạ? Viên đầu tiền là viên tránh thai phải k ạ??
Trả lời:
Chào bạn, Viên thuốc đầu tiên là viên đình chỉ hoạt đông của thai. Những viên thuốc sau là viên thuốc kích thích co bóp tử cung để tống thai ra ngoài. Thời gian này bạn có quan hệ tình dục thì sẽ không mang thai nhưng tốt nhất không nên quan hệ vào thời điểm này vì sẽ rất dễ viêm nhiễm ngược dòng. Thân mến