Xin chào bác sĩ, Hiện tại con đang dùng thuốc hapacol 650. Khi dùng thì hết sốt, hết là nó lại bị sốt! Con uống hết vỉ 10 viên rồi. Với cho con hỏi là khi sốt mới uống hay bình thường cách đúng 5h 6h uống lần ạ! Cơ thể con khi hết sốt thì rất mệt mỏi ê nhứt. Nên bác sỹ khám cho con đưa con thuốc upaforu uống mỗi ngày 3 lần. Nhưng con không thấy giảm gì cả. Liệu con có nên tiếp tục uống nó không. Con cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên, bạn nên dùng thuốc hạ sốt khi nhiệt độ cơ thể trên 38,5 độ C, thuốc hạ sốt nên dùng cách nhau từ 5-6 tiếng. Khi uống thuốc mà vẫn có chưa dứt cơn sốt thì nên chườm mát, uống nhiều nước để hạ sốt, không nên dùng thuốc liên tục. Thuốc Upaforu là thuốc điều trị đau nửa đầu không có tác dụng giảm suy nhược cơ thể, sau sốt cơ thể bạn bị ê nhức , mệt mỏi thì nên dùng các thuốc bổ có chứa Multivitamin như Pharmaton, Enervon C... Tuy nhiên để hiệu quả nhất để cơ thể hồi phục và không mệt mỏi sau sốt là bồi bổ bằng chế độ ăn uống hàng ngày, ăn tăng cường chất dinh dưỡng , hoa quả tươi và rau xanh..uống nhiều nước hoa quả ( nước cam, chanh...) Thân mến!