Xin chào bác sĩ,chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi mấy ngày gần đây mẹ cháu khi ăn thường hay bị mắc, vẫn nuốt đc bình thường nhưng thức ăn lại không trôi xuống. Bác sĩ có thể tư vấn trường hợp mẹ cháu là bị sao ạ. Cháu cảm ơn( Ngoài việc ăn bị mắc ra thì sức khoẻ mẹ cháu vẫn bình thường ạ)
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin để bác sĩ dễ tư vấn ko? Mẹ bạn bao nhiêu tuổi? Có gặp vấn đề gì về stress dạo gần đây ko? Mẹ bạn nuốt nghẹn với mọi loại thức ăn và nước uống hay chỉ nghẹn khi ăn cơm (nghẹn đặc sặc lỏng), có phản xạ ho sặc ko? Có đau ngực hay nói khó, nói khàn kèm theo ko?....