Xin chào bác sĩ , bác sĩ cho cháu hỏi nhịn ăn nửa ngày có ảnh hưởng gì tới bao tử không ạ. Cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Bác sĩ trả lời câu hỏi của em như sau: việc nhịn ăn nữa ngày có thể có ảnh hưởng đến dạ dày em nhé, đặc biệt là những người có bệnh dạ dày từ trước, vì theo bữa ăn hoặc khi nhìn thấy thức ăn, dạ dày sẽ tự động tiết ra acid để tiêu hóa thức ăn, vì vậy nếu không có thức ăn đi vào dạ dày thì lượng acid tiết ra không được trung hòa và quay lại làm tổn thương đến niêm mạc dà dày. Tốt nhất em nên ăn uống đúng giờ và đều đặn để không làm ảnh hưởng đến dạ dày. Thân mến