Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi là tại sao khi viết thì ngón tay áp út của cháu bị đau và mỏi. Có cách nào làm nớ hết đau và mỏi không ạ. Cháu còn bị mỏi, đau cổ nữa ạ. Monh bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn - Cần giữ cho cổ luôn thẳng khi ngồi học, đọc sách hoặc đánh máy... - Khi ngủ cần phải dùng gối thích hợp (gối thấp và chắc), nên nằm ngủ với tư thế nghiêng (bên bệnh nằm kê trên gối). - Chúng ta có thể xoa bóp nhẹ nhàng ở cổ và vai bằng dầu nóng sẽ cảm thấy dễ chịu. - Đối với người bị đau cổ vai thì