Chào bác sĩ, mấy nay âm đạo em ngứa với rát mà kiểm tra thì k có dịch hay gi hết. Em phải làm sao đây ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp thêm thông tin cho bs dễ tư vấn ko? Ko biết bạn ngứa và rát ở ngoài âm hộ hay phía trong âm đạo? Thường do cấu tạo của âm đạo nên ít có cảm giác ngứa âm đạo mà chủ yếu ngứa rát ở âm hộ. ko biết bạn đã đi khám rồi thì kết quả khám của bạn thế nào? bác sĩ khám trực tiếp mô tả tổn thương âm đạo âm hộ ra sao? có loét chợt, có sùi hay bạch biến ko? có biến đổi cấu trúc âm đạo âm hộ kèm theo hay ko? bạn đã khám vậy kết quả xét nghiệm thế nào? Một số loại virus hoặc nấm ngoài âm hộ gây ra các vết loét chượt âm hộ có thể cho cảm giác ngứa và rát. Bạn có thể dùng một số dung dịch phụ khoa để rửa sạch, giữ vệ sinh tốt thì các triệu chứng có thể giảm. tốt nhất bạn nên khám trực tiếp lại bác sĩ