Xin chào bác sĩ.e bị đau lưng đi khám bác sĩ bảo e bị đau lưng cơ năng.bác sĩ có thể giải thích kĩ cho e về bệnh này và nó có chữa dứt điểm dc ko ạ.e cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Đau lưng có hai loại : - Đau do tổn thương thực thể nghĩa là bạn bị mắc các bệnh thuộc về cột sống như thoái hóa đốt sống, lệch đĩa đệm , gai đôi cột sống, viêm đốt sống, lao đốt sống...... Đây là các bệnh có tổn thương đến dây chằng xương, đĩa đệm cột sống, điều trị thường khó khăn kéo dài . - Đau lưng cơ năng là đau không có tổn thương như trên mà chỉ do bạn làm việc quá sức ngồi lâu hoặc có tác động bên ngoài vào cột sống như va đập , ngã ....Đau này thì đơn giản chỉ việc nghỉ ngơi hợp lý xoa bóp giảm đau tại chỗ thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Thân mến