Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 28 tuổi thường hay bị đau đầu nhất là vùng giữa trán và 2 bên thái dương ,cơ thể thường hay mệt mỏi ,mất tập trung đi khám bs bảo bị viêm mũi dị ứng ,uống thuốc hoài củng không khỏi ,bs có thể tư vấn cho tôi về bệnh lý của tôi và tôi nên dùng thuốc gì được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn mô tả thì có thể là biểu hiện của viêm xoang , tuy nhiên bác sỹ kết luận bạn bị viêm mũi dị ứng và chữa đã lâu chưa khỏi. Tốt nhất bạn nên đi chụp xoang, khám và kiểm tra lại tại chuyên khoa hô hấp các bệnh viện lớn để có chuẩn đoán chính xác, tìm nguyên nhân và hướng điều trị hiệu quả. Khi có kết quả bác sỹ sẽ có chỉ định dùng thuốc và hướng điều trị cụ thể cho bạn. Trong sinh hoạt hàng ngày nên giữ ấm cơ thể đặc biệt là khi đi ra ngoài trời lạnh, nên rửa và vệ sinh mũi họng thường xuyên bằng nước muối sinh lý ấm. Ăn uống đủ chất, cân bằng, nghỉ ngơi, tập luyện điều độ để cơ thể khỏe mạnh và có một sức đề kháng tốt giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và phục hồi nhanh chóng;Uống nhiều nước: Bao gồm nước lọc, nước ép trái cây, trà thảo dược có tác dụng tốt để rửa sạch các chất nhầy vì chúng chính là nguyên nhân khiến bạn khó thở, khó chịu và mệt mỏi, tránh stress, căng thẳng. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến!