Xin chào bác sĩ. 3 tháng nay e có đeo nút chống ồn khi làm việc, vì tiếng ồn vượt trên 100 DB, tối về e có ngoáy tai bằng dụng cụ chuyên dụng và tăm bông để vệ sinh ống tai, " thỉnh thoảng mới vệ sinh ko thường xuyên, tai e ráy khô". 5 ngày trước tai trái có cảm giác đau nhẹ khi chạm vào, đến nay đã hết đau mà có hiện tượng có nước trong lỗ tai " trừ lúc tắm nứơc vào tai". Sáng ngủ dậy rờ tai phải khô, tai trái ướt. E bị như vậy có sao ko bác sĩ. E Cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bạn có biểu hiên của viêm tai rồi đó bạn. Thông thường điều kiện cho phép mình thường khuyên các bạn đi khám tai mũi họng để BS điều trị kịp thời cho bạn. Bạn có thể rửa bằng nước muối và oxy già bạn nhé. Sau đó theo dõi nếu còn ra nước vàng và mùi hôi tăng lên thì phải đi khám nhé. Nhớ phải dùng loại tăm bông đạt tiêu chuẩn mua ở nhà thuốc hay siêu thị bạn nhé, đừng mua ngoài đường, rất nguy hiểm.