Chào bác sĩ.Nếu dùng muối thông thường gia đình hay dùng.Để dửa mặt mỗi tối có tác dụng gì không ạ.Mặt của cháu hiện tại mặt nó có mụn bọc nhưng nó đã ngừng lên và nó để lại vết đỏ trên da mặt do mụn hình thành.Cháu bay giờ có thể mua và làm gì đó tiện lợi và có thể không tốn thời gian.Đẻ có cách trị những vết màu đỏ còn để lại trên da.vậy ko.
Trả lời:
Chào bạn! Có một số cách trị vết thâm đỏ sau mụn từ thiên nhiên dưới đây khá là hiệu quả đối với loại sẹo sắc tố đỏ bạn tham khảo xem nhé: - Nghệ tươi: bạn có thể chà trực tiếp lên vùng sẹo mới để giúp da tái tạo và làm lành (da mới làm lành, còn nếu đã hết mụn 2-3 tuần rồi thì không có hiệu quả). Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là da bị vàng và có nguy cơ dị ứng với nghệ cao. - Nước cốt chanh: vắt chanh lấy nước chấm lên các vết sẹo 2-3 lần/ ngày. Trong chanh có axit citric giúp làm sáng màu sẹo rất hiệu quả. Nhưng sẽ làm da bị khô. Vì thế không nên chấm nước cốt chanh vào những vùng da ko bị vết thâm đỏ - Đắp mặt nạ cám gạo trộn sữa tươi khoảng 15-20 phút trên da, sau đó massage nhẹ toàn mặt khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch với nước mát, làm 2 lần/ tuần. Nếu các phương pháp trên mà không thuyên giảm bạn có thể đến viện da liễu gần nhất để được thăm khám, và tư vấn cận thận. Thân chào bạn! Chúc bạn thành công!