Xin chào bác sĩ, hiện tôi đang bị sổ mũi nhức đầu nhưng đang cho con bú (18 tháng).vậy tôi có thể uống thuốc gì được ạ? Cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Đến thời gian 18 tháng thì bạn có thể cai sữa mẹ cho con, vì lúc này sữa mẹ đã không còn đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ nữa. Thay vào đó, bạn hãy lưu tâm vào dinh dưỡng cho bữa ăn dặm và cho bé uống sữa ngoài. Nếu bạn vẫn tiếp tục cho bé bú thì bạn nên đi khám tại BS chuyên khoa tai mũi họng, báo với BS bạn đang cho con bú để BS có thể kê toa cho bạn nhé. Hiện tại nếu bạn nhức đầu nhiều, bạn có thể uống Panadol 500mg 1 viên, súc họng với nước muối. Thân mến!