Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho tôi hỏi , như trong hình thì chồng tôi bị bệnh gì vậy , lúc trước bị rất ít . 1 hoặc 2 chấm tròn 2 bên bẹn , thoa kem bôi da 7 màu ( siurkon ) tầm 2 ngày là hết . Nhưng khi hết được khoảng 4 ngày thì bị nổi đỏ ngứa , rồi chồng tôi hay gãi nên càng lan rộng ra , giờ bị lan tới rốn , và sau mông , dương vật thì bình thường không bị , mà chỉ bị xung quanh thôi , bị như vậy là cứ thoa kem bôi da 7 màu thì lại hết rồi tái phát lại nay đã 2 năm rồi . Mới bị lan rộng ra như vậy tầm 2tháng nay , có ảnh hưởng đến việc có con không bác sĩ . Vì từ khi tháo vòng được gần 2 năm rồi mà tôi vẫn chưa mang thai . Không biết do tôi hay do chồng tôi đang mắc căn bệnh này mà không có thai được . Mong bác sĩ trả lời sớm thắc mắc của tôi , chân thành cám ơn .
Trả lời:
Chào bạn, Theo như hình ảnh bạn cung cấp thì chồng bạn đang mắc bệnh lý da liễu tuy nhiên chồng bạn chưa đi khám mà tự mua thuốc điều trị tại nhà vì vậy không thể khỏi dứt điểm được và còn bị tái lại, nặng hơn đó là do có thể thuốc làm tăng sự phát triển của bệnh sau khi tạm khỏi. Hiện tai chồng bạn cần phải đi khám chuyên khoa Da liễu ở bệnh viện da liễu có uy tín hoặc các bệnh viện lớn để bác sỹ khám và có chỉ định điều trị dứt điểm. Ngoài ra cần giữ vệ sinh vùng da bị tổn thương, tránh tiếp xúc hóa chất ( sữa tắm, dầu gội) Bệnh này không ảnh hưởng đến khả năng sinh con của vợ chồng bạn, nếu muốn biết nguyên nhân chưa có thai bạn và chồng cần đi khám chuyên khoa Hiếm muộn tại Bệnh viện Từ Dũ để có hướng điều trị cụ thể( nếu cần). Thân mến!