Xin chào bác sĩ, Thưa các bác sĩ, thuốc Loperamide này có dùng được cho trẻ nhỏ k ạ. Con tôi mới đc 7 tháng rưỡi. Cháu cứ đi ngoài xong khỏi 2,3 hôm lại bị. Tôi có mua ống men tiêu hoá enter, hidrasec về cho bé uống nhưng k thấy đỡ. Rồi bà nội cháu đi mua ngt kê cho thuốc này về. Cháu uống 1,2 lần thì khỏi, xong 2,3 hôm lại bị. Bà lại cho uống lại khỏi. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì đc biết thuốc này k nên dùng cho trẻ dưới 6 tuổi. Và nó chỉ có tác dụng cầm chảy tạm thời, rất hại cho đường ruột của bé. Nhưng tôi nói thì bà nội k nghe, vì cháu ở nhà với bà nên bị là bà lại cho uống, vậy cho tôi hỏi: thuốc này dùng nhiều có ảnh hưởng như thế nào? Và tại sao khuyến cáo như vậy mà nhiều hiệu thuốc vẫn bán. Cho tôi biết thêm thông tin về thuốc để có chứng cớ bảo bà cháu k cho uống nữa. Rất cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! - Em thử xem bé có mọc răng hay không vì trong thời kỳ mọc răng bé cũng hay bị đi tướt, nếu vậy thì không cần điều trị. - Còn nếu như bé bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm trùng thì phải dùng thuốc kháng sinh để điều trị cộng thêm điều trị các triệu chứng kèm theo. Bạn không nên tự ý mua thuốc về cho bé điều trị nhất là với lứa tuổi này của bé còn đang quá nhỏ, chức năng gan chưa hoàn chỉnh để thải độc, cũng như không cho dùng thuốc này với lứa tuổi của bé. Tốt nhất em nên đưa bé đên chuyên khoa Nhi để được bác sỹ kiểm tra và điều trị đúng cách. Chúc em và bé vui khỏe!