Xin chào bác sĩ, Đối với trường hợp của em,bác sĩ điều trị cho em chỉ nói là "sống chung với lũ" và không có uống thuốc điều trị nào! - Triệu chứng của em thì như bác sĩ Mai có nói Là : đau hạ sườn phải ở mức độ vừa,không đau quá,có thể vài ngày đau,cảm giác cứ đau ngầm ngầm hoài - Và hiện tại em cũng đang đau dạ dày,xin hỏi bác sỉ liệu noa coa ảnh hưởng đến dạ dày không? - Kích thước cách 6 tháng trước là 9mm và chỉ phát hiện 01 polyp. Xin được tư vấn hướng điều trị!
Trả lời:
Chào bạn, Theo như các vấn đề bạn mô tả thì đau dạ dày là bệnh lý đi kèm. Việc phát hiện chỉ một polyp ở 6 tháng trước, có 2 khả năng: 1- do lần siêu âm trước ở mặt cắt không phát hiện được, 2- polyp mới xuất hiện. Về điều trị thì hướng của bạn chỉ cần theo dõi, đi siêu âm 6 tháng 1 lần, đánh giá số lượng polyp, tốc độ tăng kích thước polyp, ngoài ra không cần can thiệp gì khác. Kích thước 9mm vào 10mm là sai số cho phép trong quá trình đo do người thực hiện siêu âm đo đạc, bạn không nên lo lắng nhiều vì sự sai lệch này. Về khả năng viêm dạ dày của bạn, bạn có thể khám tại bệnh viện đẻ được cấp thuốc điều trị. Chúc bạn mạnh khỏe.