Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi với ak,hiện em đang điều trị viêm âm đạo được 4ngày, vì em ra dịch màu xanh, có dùng gói thuốc rửa âm đạo Gynopic, uống thuốc: metronidazol, mekozitex, và 1viên màu trắng nữa em k biết tên. Nh màu xanh của nó chưa hết, cho em hỏi có cần phải đặt thêm thuốc âm đạo nào k ak? Hay thay đổi loại thuốc ak. Em cảm ơn ak
Trả lời:
Chào bạn! Một liệu trình kháng sinh thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày, có trường hợp kéo dài hơn. Bạn mới điều trị được 4 ngày thì nên tiếp tục liệu trình, đổi thuốc giữa chừng có thể gây kháng thuốc và làm khó khăn trong các lần điều trị sau. Bạn lưu ý khi điều trị bệnh viêm đường sinh dục là phải điều trị cả hai người, tức là điều trị cho bạn và cho cả bạn tình của bạn nhé. Chúc bạn sớm khỏi.