Chào bác sĩ Chồng em hiện bị bệnh Quai bị. Phát bệnh từ hôm thứ 2. Sau đó chồng em có thử máu thì kết quả nhu sau amylase la 231,9 Lipase 3,4 Crp định lượng 8,2 Sau đó có bị sốt 39 độ Sau đó chồng em ko đi khám mà gọi người về nhà truyền trong 4 ngày. Truyền kháng sinh , giải độc gan , giải độc thận và tuần hoàn não. Hôm nay la ngày thứ 5. Thấy vùng bụng dưới và thắt lưng đau tức Kể từ hôm bị bệnh đến giờ luôn bị rét run. Đắp chăn mặc bnh quần áo cũng lạnh.và kể từ hôm truyền đén giờ thì gần như bị mất ngủ triền miên. Vậy em muốn hỏi có fai chồng em đang bị biến chứng xuống tinh hoàn do không dùng thuốc hỗ trợ tránh biến chứng hay không ? Khi chồng em truyền thuốc bừa bãi như vậy liệu có ảnh hưởng j hay tác dụng phụ nào vi theo em được biết. Quai bị là 1 bệnh gây ra do virut. Kháng sinh ko co tác dụng. Và với bệnh nay khoảng bao lâu thì khỏi.
Trả lời:
Chào ban! Hiện tại chống bạn có dấu hiệu sôt, rét run là một triệu chứng chứng tỏ có ổ nhiễm trùng sâu. bạn nên đưa chồng đi bệnh viện để theo dõi và điều trị. Tự ý dừng thuốc dịch ở nhà như vậy là không tốt bạn nên thay đổi thói quen này vì nhiều thuốc khi dùng ở nhà nếu xảy ra biến chứng shock thuốc sẽ rất nguy hiểm, ngoài ra điều trị luôn luôn phải theo dõi diễn tiến bệnh. Thân mến!