Xin chào bác sĩ, tôi thường hay phải uống rượu bia, bác sĩ có thể cho tôi biết một vài thức uống giúp giải rượu bia nhanh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! BS xin tư vấn cho bạn như sau: Trước khi uống rượu, bạn nên ăn một ít hạnh nhân, trứng, sữa, phô mai, và uống nhiều nước Sau khi uống bia rượu, để nhanh chóng giải độc bạn có thể sử dụng nước gừng và mật ong, uống nước trà xanh, có thể uống nước đậu xanh hoặc ăn cháo đậu xanh Tuy nhiên, rượu bia không tốt cho cơ thể nên BS khuyên bạn không nên uống quá nhiều, mỗi ngày bạn có thể uống 1 - 2 chai bia thì sẽ tốt cho tiêu hóa và cơ thể!