Chào bác sỹ! Các bác sỹ cho em hỏi ,ở mông phải em nó đau 2 năm nay , nhức , có 1 khối nhỏ 2cm trong cơ, đi khám và xét nghiệm tế bào ở chỗ đó kết luận là đang phát triển u xơ lành tính . Vậy cho em hỏi có cần phẫu thuật lột bỏ đi ko ạ Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào Bạn. Nếu khối U của bạn đã khám và được xác định là U xơ lành tính thì bạn nên phẫu thuật loại bỏ khối U đó đi thì mới hết đau và giải quyết triệt để nguyên nhân của bệnh được. Nếu không phẫu thuật khối U xơ đó sẽ phát triển to lên và chèn ép xung quanh và sẽ gây đau nhiều hơn cho bạn. Vì vậy tốt nhất là bạn nên đi phẫu thuật giải quyết khối U càng sớm càng tốt bạn nhé. Thân mến!