Tối qua, con đi ăn lẩu, có vẻ đồ ăn không được sạch lắm, con ăn hơi nhiều nên sáng nay con bị đau bụng. Con nên uống thuốc gì ạ? Và con có nên ăn những món ăn khó tiêu không?
Trả lời:
Chào bạn! BS cần biết là bạn đau bụng ở đâu, đau từ bao giờ, đau quặn cơn hay đau liên tục, đau tăng giảm như thế nào trong ngày, đau có liên quan đến việc đi cầu không? Bạn có tiền sử bị các bệnh lý dạ dày tá tràng không? hiện tại bạn còn đau không? bạn có nôn ói không? Bạn thêm thông tin để bs tư vấn cho bạn. Dĩ nhiên thức ăn nào làm bạn thấy khó tiêu và chướng bụng thì bạn nên hạn chế sử dụng nhé