Xin chào bác sĩ, gần đây tôi rất dễ bị mỏi chân tay nhất là khi ngủ lâu ở một tư thế và mỏi dẫn đến đau cảm nhận rất rõ ràng khi ngủ. Xin hỏi bác sĩ đây là triệu chứng của bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn ít thay đổi tư thế, nhất là khi nằm ngủ lâu ở một tư thế, đặc biệt là các tư thế gập gối, chèn ép tay chân, chèn ép cổ thì tuần hoàn sẽ khó lưu thông dẫn tới thiếu máu cục bộ tại các bộ phận đó. Dấu hiệu của các triệu chứng này là tê bì vùng cơ thể đó, mỏi, cứng khớp.... Bạn thử thay đổi tư thế khi ngủ, thỉnh thoảng vận động tay chân, lăn trở người, nếu đỡ thì rất tốt, nếu ko đỡ thì bạn nên khám chuyên khoa nội