Xin chào bác sĩ, cho em hỏi. Cần giáo dục sức khoẻ cho bệnh nhân xuất viện như thế nào sau khi mổ u nhầy ruột thừa.
Trả lời:
Chào cháu, Cháu cần cung cấp thêm thông tin như bệnh nhân mổ nội soi hay mổ ngoài da, cần theo dõi vết mổ thường xuyên và giữ vệ sinh tránh nhiễm trùng vết mổ. Thường thì sau phẫu thuật tốt nhất bệnh nhân nên vận động nhẹ nhàng, ăn uống các thức ăn mềm dễ tiêu, hạn chế ăn nhiều chất xơ, không được để bệnh nhân ăn các thức ăn lạ, dễ gây rối loạn tiêu hóa,tránh dùng các thực phẩm khô, rắn, khó tiêu, có thành phần kích thích như chua, cay , nóng, kiêng rượu, bia...Nếu có biểu hiện buồn nôn, đau bụng thì nên đến viện để các bác sỹ thăm khám kịp thời. Đó là một số điều cần lưu ý trong chăm sóc bệnh nhân sau mổ u nhầy ruột thừa. Thân mến!