bác sĩ cho tôi hỏi bố tôi năm nay 40 tuổi mắc bệnh tiểu đươngg tuýt 2 phải dùng thuốc hằng ngày .vậy bác sĩ cho tôi hỏi chế độ ăn cho bố tôi như thế nào là phù hợp và nên ăn gì là tốt nhất ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Đối với trường hợp của bố bạn thì nên ăn rau xanh và các loại thực phẩm giàu chất xơ để giảm hấp thu đường như rau cải , diếp cá, rau có màu xanh đậm , các loại họ đậu , lúa mạch..... nên giảm ăn tinh bột , có thể ăn gạo lứt , khoai tây , khoai lang . Chất đạm thì hạn chế sử dụng thịt màu đỏ , nội tạng thực vật , nên ăn các loại đạm có trong đậu phụ , nên ăn cá , thịt gia cầm bỏ da . Uống sữa tách béo . Bố bạn có thể bổ sung chất béo như hạt nhân , dầu oliu, dầu đậu nành , quả bơ .... Kiêng đường , kẹo, nước giải khát ..... Thân mến.