Tôi bị đau vùng mông bên trái phía dưới đốt sống lưng từ cách đây hơn 1 năm, ngồi lâu là bị đau. Xin hỏi bác sỹ triệu chứng đó có phải bị thoát vị đĩa đệm k? Xin cảm ơn bác sỹ!!
Trả lời:
Chào bạn ! Với triệu chứng mà bạn mô tả không ra địa điểm bị đau , và bạn có bị tê chân hay không , nên rất khó đánh giá có thể bạn bị đau dây thần kinh tọa , và cũng có thể do thoát vị đĩa đệm , tuy nhiên muốn tìm ra nguyên nhân chính xác nhất bạn nên đi khám ngoại cơ xương khớp để bác sĩ kiểm tra làm xét nghiệm tìm nguyên nhân rồi mới có hướng điều trị tốt nhất cho bạn được nhé ! Thân ái chào bạn !