Xin chào bác sĩ,mấy nay tôi có cảm giác buồn, đầu óc căng thảng nhưng không hiểu vì sao? Vậy tôi hỏi bác sĩ có phải tôi Bị bệnh không?
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn chỉ bị rối loạn dạng trầm cảm nhẹ, có thể gây mệt mõi không hứng thú làm việc, nguyên nhân có thể do áp lực công việc, tâm lý.....Bạn nên duy trì lối sống lạc quan yêu đời, tránh các căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giờ, ăn uống đầy đủ, luyện tập thể lực thường xuyên , tham gia nhiều các hoạt động xã hội, trò chuyện cùng người thân và bạn bè...Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám các bác sĩ tâm lý có uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!