Xin chào bác sĩ, cháu 20t gần đây cháu có biểu hiện tức ngực trái. Thở ko thoải mái. Hay cảm thấy chóng mặt. Bs có thể cho cháu biết tại sao ko ạ. Cảm ơn bs.!
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu có thể cháu bị mắc một số bệnh lý thuộc hệ Tim mạch, biểu hiện của bệnh thường là kéo dài, khó thở khi gắng sức, khi lên cầu thang, nguyên nhân của bệnh thì có nhiều, có thể do bị rối loạn thần kinh Tim làm cho nhịp tim nhanh hoặc chậm, cũng có thể là các bệnh về van tim như hở hoặc hẹp các van hai lá, ba lá, động mạch chủ .... cũng có thể là do bị các bệnh tim bẩm sinh như thông liên thất , thông liên nhĩ. Vì vậy cháu nên đến chuyên khoa Tim mạch của bệnh viện Tỉnh hoặc Trung Ương để các bác sỹ khám, siêu âm, điện tim, chụp xquang, chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cho cháu , cháu không nên để tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến suy tim, lúc đó điều trị rất khó khăn. Thân mến!