Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ cổ em luôn trong tình trạng nhức cổ như đã bị thái hoá hay viêm dây thần kinh, có những lúc nặng làm em bị chóng mặt choáng váng. Mấy năm trước e từng khám ở chợ rẫy bệnh ghi là: đau đầu căng cơ, chóng mặt tư thế và rối loạn tiền đình. Uống thuốc 1 thời gian cũng đỡ nhưng k hết hẳn. Em luôn chịu đựng khi bị nặng quá em thường cạo gió mới thấy đỡ và bắt gió đầu thường ra gió đen luôn. Giờ em không biết những biểu hiện như vậy là em đang bị gì
Trả lời:
CHÀO BẠN! Theo như bạn mô tả bạn đang bị hội chứng đau vai gáy. nguyên nhân hay gặp của tình trạng này Các nguyên nhân thông thường nhất có thể kể đến như ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài, ngồi làm việc liên tục với máy tính, sai tư thế khi lái xe, gối đầu, ngủ tựa đầu lên ghế, nằm xem tivi...Ngoài ra, hội chứng đau vai gáy còn có thể do các nguyên nhân bệnh lý như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ. Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau vai gáy xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt. Bạn nên thăm khám chuyên khoa đế chụp chiếu xem có bệnh lý gì hay không nhé!