Xin hỏi bác sỹ. E thường bị tang huyết áp 140/85. Nhịp tim 80. Người rất mệt mỏi và kèm theo cả đầy hơi, ợ hơi. Thường bị vào 6h-6h30. E đo huyết áp thì lúc tăng lúc giảm. Va cung giảm rất nhanh có khi 1phút e đo lại đã thấy giảm. Nhung có khi lại thấy tang chở lại. E có dùng thuốc hạ áp micardis, cũng thấy đỡ. E hay bị cang thảng và hút thuốc lá. Hôm nào hút nhiều thuốc hay áp lực 1việc gì đó là lại bị tang. Và cộng thêm e bị đau đầu ù tai. E bị đau đầu ù tai cũng nhiều năm rồi. E có uống thuốc bổ lão bác sỹ kê đơn, cũng thấy đỡ. Nhưng dừng uống 1thời gian thì lại bị. Xin hỏi bác sỹ e bị bệnh gì ạ. Va phải thay đổi lối sống như thế nào cho hợp ạ.
Trả lời:
Chào bạn Không biết năm nay bạn bao nhiêu tuổi và huyết áp của bạn lúc cao nhất là bao nhiêu, lúc thấp nhất là bao nhiêu. Nếu như bạn còn trẻ mà huyết áp 140/85 thì đây mới chỉ là huyết áp trung bình cao , chưa phải là cao huyết áp , đó chỉ là nguy cơ cao huyết áp mà thôi, bạn chưa cần phải uống thuốc hạ huyết áp. Tuy nhiên huyết áp của bạn không ổn định lúc cao lúc thấp thì cũng nguy hiểm, vì vậy bạn phải theo dõi huyết áp thường xuyên hàng ngày Còn nhịp tim của bạn 80m lần /phút là bình thường . Bạn có hội chứng dạ dày bạn nên đi soi dạ dày và điều trị cho ổn định , để sức khỏe tốt và huyết áp ổn định bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý đủ chất đủ lượng, tăng cường ăn rau củ quả , uống thêm sữa hàng ngày , không uống rượu bia, không hút thuốc lá , cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý , tránh thức khuya căng thẳng .....loại bỏ tất cả những yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tập thể dục thường xuyên hàng ngày , tinh thần luôn thoải mái thì các bệnh sẽ ổn định hơn. Thân mến